Diễn tập PCCC tại trung tâm TPHCM

Tổ chức các buổi diễn tập cứu hộ PCCC tại trung tâm của TP.HCM, với yêu cầu thực tập với công tác chủ trì cứu hộ PCCC được sự tham gia của các cơ quan lực lượng chức năng như: Cục Cảnh Sát PCCC và cứu hộ cứu nạn, Công An TPHCM….. với sự huấn luyện kỹ năng an toàn, nghiệp vụ ổn định, buổi diễn tập đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Tình huống của buổi diễn tập là một vụ rò rỉ gas gây nên cháy tại nhà hàng tầng 5 tòa nhà Diamond Plaza quận 1, TPHCM. Tại thời điểm buổi diễn tập diễn ra toàn có hơn 2000 người.

Tình huống được dựng lên một cách thiết thực nhất, khí gas rò rỉ gặp nguồn nhiệt do đun nấu tại tầng 5 đã gây một vụ cháy nổ khí gas lớn. Vụ nổ làm sập một phần công trình, lửa nhanh chóng lan sang các khu vực vui chơi giải trí từ tầng 5 – 6 với tổng diện tích lan rộng đến 1.200 m2. Tai nạn trên cũng khiến cho 100 người tại khu vực tầng bị thương tích, 200 người người từ tầng 6 đến tầng 21 bị kẹt. Khói bao phủ toàn bộ tòa nhà.

Trong lúc đám cháy xảy ra, lực lượng chữa cháy cơ sở đã giải cứu thành công 1.700 người ra nơi an toàn và tiếp tục gọi lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp.

Để phục vụ cho công tác chữa cháy xảy ra một cách tốt nhất, các tuyến đường: Phạm Ngọc Thạch, Lê Duẩn, Đồng Khởi, Nguyễn Thị Minh Khai… được phong tỏa nghiêm ngặt.

Hình ảnh các nạn nhân được lính cứu hỏa đưa xuống nơi an toàn qua các ô cửa kính của toàn nhà sau đó được các cơ quan chức năng cấp cứu kịp thời.

Cận cảnh buổi tổng diễn tập cứu hộ chữa cháy tại trung tâm Sài Gòn - cứu hộ
Giải cứu nạn nhân

Buổi tổng diễn tập cứu hộ chữa cháy tại trung tâm Sài Gòn

Một số nạn nhân giả định khác còn được vận chuyển bằng trực thăng từ nơi xảy ra vụ cháy đến khu vực trường đua Phú Thọ để sơ cứu rồi chuyển đến các bệnh viện.

Trực thăng trong buổi diễn tập

“Lần đầu tiên, buổi diễn tập phương án cấp quốc gia được triển khai nhằm nâng cao ý thức người dân, nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu và phối hợp tác chiến giữa lực lượng trên địa bàn TPHCM nói riêng và cả nước nói chung”, Thiếu tướng Trần Triều Dương nói.

Đây là một trong những buổi diễn tập có quy mô lớn, cùng với sự hợp tác tổ chức công với những phương án diễn tập thiết thực, sẵn sàng ứng cứu trong lúc nguy cấp.

Ủy ban Quốc gia tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ đã giao cho Bộ Công an chủ trì tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và tìm kiếm cứu nạn cứu hộ tại TPHCM nhằm nâng cao khả năng xử lý tình huống  khi có sự cố cháy nổ xảy ra.

Cuộc diễn tập do Bộ Công an và UBND TP HCM đồng chủ trì, có quy mô lớn, sự ứng cứu kịp thời nhanh chóng đảm bảo được về người và tài sản cho người dân.

Chúng tôi cung cấp các sản phẩm thiết bị pccc chất lượng tốt, mang đến cho khách hàng niềm tin về sản phẩm. Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

Mọi Thông Tin chi Tiết Xin Liên Hệ

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ PCCC ĐẠI THIÊN
Địa chỉ: 621 Phạm Văn Chiêu, Phường 13, Quận Gò Vấp, Tp.HCM
Điện thoại: 0909 899 114 – 0961 758 114
Email: pcccdaithien.trang@gmail.com

Nguồn: vnexpress.

Zalo