Có mặt kịp thời, đập tắt đám cháy

Vào khoảng 16h30 ngày 31/7/2016, một vụ cháy đã xảy ra tại nhà ông Lê Đức Thành (thôn An Khoái, xã Phúc Tiến, huyện Phú Xuyên, TP Hà Nội). Ngọn lửa bùng phát dữ dội, bao chùm toàn bộ tầng 2 của ngôi nhà, Phòng Cảnh sát PCCC số 12 đã kịp thời có mặt hạn chế tối đa thiệt hại.

Khi đám cháy bùng phát người dân xung quanh đã tổ chức dập lửa nhưng do đám cháy phát triển lớn, công tác chữa cháy ban đầu không hiệu quả, quần chúng nhân dân báo tin cho lực lượng Cảnh sát PCCC.

Nhận được tin báo của thông tin của trung tâm 114 Cảnh sát PCCC TP Hà Nội. Phòng Cảnh sát PCCC số 12 lập tức báo động toàn đơn vị và điều động xuất 04 xe chuyên dụng gồm: 01 xe chỉ huy, 02 xe chữa cháy và 01 xe chở nước tới hiện trường tổ chức chữa cháy.

Khi tới hiện trường vụ cháy, Thượng tá Đỗ Xuân Bình – Phó trưởng phòng, chỉ huy chữa cháy chỉ đạo CBCS triển khai đội hình tổ chức chữa cháy và chống cháy lan sang khu vực lân cận.

Do do áp dụng chiến thuật chữa cháy phù hợp, sự chỉ đạo kịp thời của Chỉ huy chữa cháy, sau 40 phút chiến đấu đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn không để xảy ra thiệt hại về người và chống cháy lan xuống tầng 1.

Đám cháy không gây thiệt hại lớn về người và tài sản là do cơ sở đã báo cháy kịp thời, lực lượng Cảnh sát PC&CC đã triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ và chữa cháy có hiệu quả. Nguyên nhân ban đầu của vụ cháy được xác định là do sự cố kỹ thuật điện.

Nguồn: canhsatpccc hà nội

0909 899 114

Zalo: 0961 758 114