Tổng công ty Tín Nghĩa phát huy tốt phong trào PCCC

Tại hội nghị điển hình tiên tiến trong phong trào Toàn dân phòng cháy, chữa cháy (PCCC) do Cảnh sát PCCC tỉnh tổ chức mới đây, Tổng công ty Tín Nghĩa đã được tuyên dương là đơn vị điển hình trong phong trào Toàn dân tham gia PCCC.

Đội Phòng cháy, chữa cháy chuyên ngành Khu công nghiệp Tam Phước, Tổng công ty Tín Nghĩa thực hành bảo quản phương tiện trước khi vào huấn luyện.
Đội Phòng cháy, chữa cháy chuyên ngành Khu công nghiệp Tam Phước, Tổng công ty Tín Nghĩa thực hành bảo quản phương tiện trước khi vào huấn luyện.

* Coi trọng công tác tuyên truyền

Ông Võ Tấn Quốc Tuyển, Phó giám đốc Công ty cổ phần bảo vệ dịch vụ Tín Nghĩa, Đội trưởng Đội PCCC văn phòng Tổng công ty Tín Nghĩa, chia sẻ Tổng công ty Tín Nghĩa là đơn vị hoạt động sản xuất, kinh doanh nhiều lĩnh vực, trong đó có nhiều hàng hóa có nguy cơ cháy, nổ cao, như: xăng dầu, khí đốt hóa lỏng, dầu mỡ, các tổng kho chứa hàng hóa, các chợ đầu mối… Cơ sở vật chất và kho tàng phục vụ cho việc sản xuất, kinh doanh của đơn vị có dung lượng và khối lượng lớn nên để phòng ngừa và tránh được mối nguy cơ về cháy, nổ, gây thiệt hại đến tài sản và ảnh hưởng đến nhiệm vụ kinh doanh, sản xuất của tổng công ty, lãnh đạo đơn vị thường xuyên quan tâm chỉ đạo công tác PCCC, đồng thời xem việc chấp hành pháp luật về PCCC là một trong những việc làm quan trọng góp phần đưa hoạt động của đơn vị ngày một phát triển.

Để chủ động trong công tác PCCC, hàng năm công tác tuyên truyền phổ biến pháp luật về PCCC được Tổng công ty Tín Nghĩa tổ chức thường xuyên. Việc tuyên truyền được triển khai đến từng tổ, đội sản xuất, phòng, ban trong từng đơn vị trực thuộc. Hình thức và nội dung tuyên truyền luôn được chú ý đi sát với thực tế, phù hợp với từng đối tượng, như: tuyên truyền miệng, thi tìm hiểu pháp luật về PCCC, phát tờ rơi, treo khẩu hiệu tại các nơi làm việc, sản xuất… Qua đó đã giúp cho cán bộ, nhân viên và người lao động trong đơn vị nắm được những kiến thức cơ bản về công tác PCCC để phòng ngừa các sự cố cháy, nổ tại nơi mình ở, nơi làm việc và biết cách ứng xử nhanh khi có vụ việc xảy ra, góp phần ngăn ngừa được những thiệt hại về người và tài sản khi xảy ra sự cố.

Vừa quan tâm chú trọng đến công tác tuyên truyền, Ban giám đốc Tổng công ty Tín Nghĩa còn chỉ đạo các bộ phận trực thuộc xây dựng và niêm yết nội quy, quy định về PCCC tại các khu vực dễ thấy trong công ty; kiểm tra và thường xuyên theo dõi, nhắc nhở nhân viên hút thuốc lá không đúng nơi quy định; nghiêm cấm việc sử dụng nguồn lửa, nguồn nhiệt tại các kho lưu trữ, văn phòng; quản lý tốt về nguồn lửa, nguồn nhiệt. Bên cạnh đó, chỉ đạo Đội PCCC văn phòng tổng công ty phối hợp với Phòng Đầu tư và Ban Kiểm toán thành lập tổ kiểm tra PCCC của đơn vị để tự kiểm tra an toàn PCCC tại tòa nhà văn phòng, kịp thời phát hiện và chấn chỉnh, khắc phục những thiếu sót về công tác PCCC để phòng ngừa sự cố.

* Lấy phòng ngừa làm chính

Hàng tháng, lực lượng PCCC Tổng công ty Tín Nghĩa phối hợp với các tổ PCCC các cơ sở tiến hành kiểm tra việc thực hiện các quy định về an toàn PCCC trong toàn đơn vị. Việc kiểm tra được thực hiện ở các khu vực sản xuất, nhà xưởng, nhà kho, nhất là ở những khu vực có chứa nhiên liệu dễ cháy, khu vực tập kết vật tư, vật liệu; lối thoát hiểm, hệ thống thông gió, hút bụi, hệ thống chiếu sáng, thu lôi chống sét… Sau khi kiểm tra có kiến nghị lên cấp chủ quản của đơn vị vi phạm về an toàn PCCC để yêu cầu khắc phục, sửa chữa.

Hàng năm, đơn vị còn tiến hành rà soát, xây dựng, bổ sung các phương án PCCC, cứu nạn cứu hộ tại chỗ, tổ chức kiểm tra các trang thiết bị, phương tiện chữa cháy theo định kỳ, kịp thời bổ sung thay thế các phương tiện, thiết bị đã hư hỏng để đảm bảo cho trang thiết bị PCCC luôn trong tình trạng hoạt động tốt nhất.

Lực lượng PCCC cơ sở ở các đơn vị được Tổng công ty Tín Nghĩa quan tâm kiện toàn, bổ sung quân số. Tổng công ty cũng đã trang bị, lắp đặt đầy đủ các hệ thống PCCC theo quy định, đã trang bị cho cơ sở các khu công nghiệp, cụm công nghiệp trực thuộc 4 xe chữa cháy chuyên dùng. Lực lượng này đã thường xuyên phối hợp với Cảnh sát PCCC nơi đơn vị đóng trụ sở để được hướng dẫn các biện pháp an toàn về PCCC, cứu nạn, cứu hộ, tập huấn, huấn luyện nghiệp vụ PCCC, diễn tập các phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ để kịp thời chủ động xử lý các sự cố về cháy, nổ, góp phần ngăn ngừa và hạn chế thấp nhất các thiệt hại về người và tài sản do cháy, nổ gây ra.

Đức Việt

Xem thêm các thiết bị pccc: https://pcccdaithien.com/thiet-bi-pccc

Zalo