Thực hiện hướng dẫn xử lý tình huống chữa cháy tại cơ quan

Nhằm nâng cao công tác PCCC trên địa bàn huyện Củ Chi, nhất là những nơi có nguy cơ cháy nổ cao tập trung đông người nhằm hạn chế thấp nhất thiệt hại về người và tài sản thì công tác hướng dẫn thực tập các tình huống chữa cháy tại các cơ sở là một điều cần thiết.

Phòng Cảnh sát PCCC huyện Củ Chi luôn chú trọng và quan tâm đến công tác PCCC của cơ sở đây là lực lượng chữa cháy ban đầu hiệu quả nhất nếu được quan tâm và làm tốt công tác PCCC tại cơ sở.

09 giờ 00 phút ngày 24/09/2016 Phòng Cảnh sát PC&CC huyện Củ Chi đã xuất 02 xe chữa cháy đi thực tập phương án phối hợp nhiều lực lượng tại Trường Tiểu học Tân Thạnh Tây Đ/c: Ấp 2, Xã Tân Thạnh Tây, huyện Củ Chi, Tp HCM. Theo Kế hoạch đã đề ra trong đợt diễn tập này sẽ giả định tình huống tại khu vực lớp học tầng trệt, Đơn vị đến nơi triển khai 04 lăng B và triển khai 02 lăng giá phun trực tiếp vào khu vực đã giả định, 02 đường vòi tiếp nước. Ngoài ra còn có sự phối hợp của lực lượng Quân sự huyện, Công an Xã, Phòng Cảnh sát PC&CC số 1-Cảnh sát PC&CC Tỉnh Bình Dương, Phòng Cảnh sát PC&CC quận 12, Phòng Cứu nạn cứu hộ.

Thực tập phương án tại Trường Tiểu học Tân Thạnh Tây

Qua cuộc thực tập nhận thức cho lực lượng cơ sở nắm và hiểu rõ tầm quan trọng trong công tác PCCC ở cơ sở muốn đạt hiệu quả cao thì trách nhiệm của người đứng đầu cơ sở hết sức quan trọng, người đứng đầu cơ sở phải thực sự quan tâm đến công tác PCCC, thường xuyên kiểm tra, chỉ đạo các bộ phận theo dõi và chỉ đạo kịp thời trong việc thực hiện các yêu cầu đảm bảo an toàn về PCCC.

Lực lượng cứu nạn cứu hộ tổ chức cứu người bị nạn

Qua thời gian diễn tập tại Trường Tiểu học Tân Thạnh Tây và các đơn vị tham gia phối hợp đã thực hiện tốt công tác chữa cháy theo đúng kế hoạch đã đề ra, đảm bảo an toàn cho lực lượng và phương tiện tham gia khi có cháy nổ xảy ra.

xem thêm các thiết bị pccc tại Đại Thiênhttps://pcccdaithien.com/thiet-bi-pccc

Zalo