Quy trì thi công hệ thống báo cháy tự động bạn cần biết

Công ty TNHH Thiết Bị PCCC Đại Thiên là nơi chuyên thi công các công trình dự án về thiết bị báo cháy cho tất cả các công trình. Sau đây là quy trình thi công hệ thống thiết bị báo cháy tự động.

Sau khi nhận được yêu cầu của khách hàng, chúng tôi sẽ cho kỹ sư cũng như giám sát thi công công trình xuống để kiểm tra và khảo sát thực địa sau đó sẽ lên phương án thi công và thống nhất với chủ đầu tư.

Nhận yêu cầu

Sau khi có phương án và được duyệt chúng tôi sẽ làm theo những bước sau:

Đi dây cáp tín hiệu

Đây là bước lắp đặt dây cáp cho tất cả các vị trí đặt đầu báo khẩn, vị trí đặt trung tâm báo cháy. Khi đi dây cáp tín hiệu xong thì các đường dây phải có thẩm mỹ và đạt tiêu chuẩn về an toàn. Dây phải được luồn trong ống luồn dây để đảm bảo độ bền và tính an toàn cho hệ thống.

Đo điện trở

Bước này được thực hiện để đo điện trở cách điện cho hệ thống dây xem đã lắp đặt đảm bảo đúng các thông số kỹ thuật, đảm bảo tiêu chuẩn và an toàn cho hệ thống.

Quy tắc lắp đặt thiết bị

Các thiệt bị của hệ thống báo cháy tự động phải được lắp đặt theo quy tắc sau:

+ Lắp đặt và cài đặt tủ trung tâm : Đây là thiết bị quan trọng nhất trong hệ thống vì thiết bị này quyết định đến chất lượng của hệ thống. Tủ trung tâm là thiết bị cung cấp năng lượng cho các đầu báo tự động có khả năng nhận và xử lý tín hiệu báo cháy từ các đầu báo cháy tự động hoặc tín hiệu sự cố kỹ thuật. Trong các trường hợp cần thiết có thể truyền tín hiệu đến các nơi báo cháy. Có khả năng kiểm tra hoạt động của hệ thống, chỉ thị sự cố của hệ thống như đứt dây, chập mạch…

+ Đầu báo khói : Được lắp đặt với chức năng giám sát trực tiếp các hoạt động, dấu hiệu khói, cháy báo về trung tâm để xử lý. Thời gian đầu báo khói nhận và truyền tín hiệu không quá 30s. Mật độ môi trường là 15% – 20% nếu nồng độ khói trong môi trường lớn hơn ngưỡng cho phép (15% – 20%) thì thiết bị sẽ phát tín hiệu báo động về tủ trung tâm để xử lý sự cố.

+ Công tắc khẩn : Thiết bị này phải được lắp đặt tại các nơi dễ thấy như hành lang, cửa ra vào, cầu thang để dễ sử dụng khi cần thiết. Khi có tình hình khẩn cấp, người sử dụng nhấn công tắc này để báo động khẩn cấp cho mọi người đang trong khu vực xảy ra sự cố phát hiện và xử lý.

+ Còi báo cháy: Đây là thiết bị được lắp đặt tại phòng bảo vệ, cầu thang hoặc nơi đông người…nhằm báo động cho những người xung quanh biết và xử lý sự cố kịp thời.

Kiểm tra và chạy thử

Sau khi đã lắp đặt xong các thiết bị của hệ thống báo cháy đúng quy cách, nhà thầu cơ điện M&E tiến hành kiểm tra hoạt động của tủ trung tâm với các bước sau:

+ Kiểm tra đèn báo pha: Kiểm tra nguồn 3 pha vào có bị mất pha không
+ Đèn báo quá tải: Kiểm tra máy bơm có bị quá nhiệt hay quá tải không
+ Kiểm tra đồng hồ volt, ampe: Xem giá trị điện áp nguồn vào có đủ không
+ Kiểm tra chế độ hoạt động của tủ ( luôn ở chế độ auto )
+ Kiểm tra CB tổng + CB điều khiển máy bơm : xem các CB có sự cố khác thường không , CB luôn ở trạng thái ON
+ Rơle trung gian + Delay timer: test xem các tiếp điểm có đóng ngắt tốt không
+ Kiểm tra bộ sạc bình tự động : giá trị điện áp AC vào và nguồn DC ra bình.

Tiếp theo đó chúng tôi sẽ cho chạy thử hệ thống xem có hệ thống thiết bị báo cháy có vận hành tốt không

Sau đó, bên thi công sẽ tiến hành bàn giao và hướng dẫn lại cho nhân viên phụ trách tại đơn vị để quản lý và kiểm soát toàn bộ hệ thống.

Đây là toàn bộ nội dung của một quy trình thi công hệ thống pccc. Làm việc theo quy trình đảm bảo chất lượng, uy tín, mang lại sự an toàn hàng cho khách hàng.

Mọi Thông Tin chi Tiết Xin Liên Hệ

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ PCCC ĐẠI THIÊN
Địa chỉ: 621 Phạm Văn Chiêu, Phường 13, Quận Gò Vấp, Tp.HCM
Điện thoại: 0909 899 114 – 0961 758 114
Email: pcccdaithien.trang@gmail.com

Zalo