Dốc toàn lực xử lý ngập úng trên địa bàn thành phố ngày 26-9

Trong cơn mưa lịch sử ngày 26-9, lực lượng Cảnh sát PC&CC thành phố đã nhận và xử lý 68 sự cố cháy, cứu nạn cứu hộ và ngập úng trên địa bàn thành phố (trong đó quận Phú Nhuận, quận Tân Bình, quận Thủ Đức là những quận có nhiều điểm bị ngập sâu, phần lớn là các tầng hầm, nhà dân, cao ốc, hầm chui)

Nhận được tin báo, Cảnh sát PC&CC thành phố đã đồng loạt triển khai, dốc toàn bộ lực lượng tiến hành cứu hộ 44 điểm ngập trên toàn thành phố, cụ thể đã điều động 63 lượt xe cùng 381 cán bộ, chiến sĩ và 70 máy bơm tham gia cứu hộ hút nước chống ngập. Ngoài ra còn kịp thời cứu được 02 người kẹt thang máy tại chung cư Miếu Nổi thuộc quận Phú Nhuận, cứu được 01 đối tượng sử dụng ma túy có ý định tự tử và vớt được 01 thi thể nạn nhân tại sông Vàm Thuật, quận Gò Vấp.

CBCS triển khai hút nước, chống ngập tại khu dân cư, Quận 2

Dù trời mưa to, nựớc ngập sâu, xảy ra tình trạng kẹt xe trên diện rộng, gây nhiều khó khăn cho lực lượng Cảnh sát PCCC khi đến tiếp cận nơi xảy ra các sự cố chống ngập nhưng với tinh thần trách nhiệm cao, không quản ngại khó khăn gian khổ của cán bộ, chiến sĩ và tổ chức tốt công tác thường trực sẵn sàng chiến đấu, xuất xe nhanh chóng đến các điểm ngập úng, triển khai phương tiện kịp thời, tổ chức hút nước đảm bảo an toàn cho người và cứu nên đã cứu được hàng ngàn tài  sản cho nhân dân, cụ thể đưa được 114 ô tô các loại và hơn 1.228 xe máy bị ngập nước ra ngoài kịp thời.

Triển khai hút nước chống ngập thâu đêm tại tầng hầm KTX Đại học Quốc Gia TP.HCM

Đến 14h ngày 27/9/2016, công tác hút nước chống ngập vẫn được cán bộ, chiến sĩ – Cảnh sát PC&CC thành phố tiếp tục triển khai tại các tụ điểm ngập nặng, trong đó đặc biệt là bãi giữ xe trên đường Nguyễn Siêu, Quận 1 và Trường Cao đẳng Giao thông vận tải, quận Tân Phú.

Đây là đợt hút nước chống ngập với quy mô lớn thứ hai chỉ trong vòng 1 tháng trên địa bàn thành phố. Trước đó, vào lúc 20h50 phút ngày 26/8/2016 do mưa lớn kéo dài tại ngân hàng VP Bank chi nhánh Gia định, địa chỉ 295 Phan Xích Long, Phường 2, quận Phú Nhuận nên đã xảy ra tình trạng ngập cục bộ sâu từ 2m – 2,5m.

Xét thấy diễn biến ngày càng phức tạp, Đảng ủy – Ban Giám đốc Cảnh sát PC&CC thành phố đã chỉ đạo và điều động 3 đơn vị Phòng Cảnh sát PC&CC quận Bình Thạnh, quận 9 và quận 11 đến hiện trường triển khai máy bơm hút nước chống ngập. Kết quả sau hơn 20 tiếng 3 đơn vị đã hút được 2.064m3 nước, giải cứu được 41 xe gắn máy các loại, 02 xe ô tô loại 7 chỗ ngồi, 03 máy bơm phát điện của 9 tòa nhà trên đường Phan Xích Long – Quận Phú Nhuận.

Triển khai hút nước, chống ngập tại khu dân cư, Quận 7

Tuy nhiên, đến 17g25 phút ngày 27/8/2016, Cảnh sát PC&CC thành phố lại tiếp tục nhận được tin báo hỗ trợ chống ngập. Dù cán bộ, chiến sĩ đã thấm mệt nhưng bằng tinh thần trách nhiệm, hết lòng vì nhân dân phục vụ, cán bộ, chiến sĩ 3 đơn vị lại tiếp tục thay ca, triển khai chống ngập thêm 26m3 nước đồng thời di chuyển tài sản đến nơi an toàn. Dù phải làm việc liên tục 20 tiếng nên hầu hết CBCS đều mệt lã, tất cả đều cầm hơi bằng nước suối và bánh mỳ nhưng không ai vì thế mà bỏ vị trí, tất cả đều dốc hết sức lực, tích cực di chuyển tài sản cho nhân dân.

Zalo